Xin chào Khách ! [ Đăng kí | Đăng nhập

Premium WordPress Themes - AppThemes

120,000 VNĐ

Công Dụng của Dây Thìa Canh đối với sức khỏe

daythiacanh

Miêu tả

Dây Thìa Canh tên khoa học là Gymnema sylvestre (Retz.) R. Br. ex Schult.,được thu hái trong rừng Việt Nam, có tên khác là lừa ty rừng, dây muối có tác dụng hạ đường huyết.

Tác dụng dược lý:

a.Tác dụng hạ đường huyết: Dây Thìa Canh

Tác dụng hạ đường huyết của bột lá khô Dây Thìa Canh đã được ghi nhận trên thỏ được gây đường huyết cao thực nghiệm bằng alloxan do làm giảm hoạt tính của enzym tân tạo đường và đảo ngược quá trình biến đổi thể trạng ở gan trong suốt giai đoạn tăng đường huyết.

b.Tác dụng hạ lipid máu:

Dịch chiết xuất từ Dây Thìa Canh có cơ chế tác động lên chuyển hóa lipid, làm giảm các chất béo tiêu hóa được, làm tăng bài tiết các Sterol trung tính và Sterol acid qua phân, bên cạnh đó còn làm giảm tổng lượng Cholesterol toàn phần và mức Triglycerid trong huyết tương.

c.Tác dụng làm mất đi cảm giác ngọt:

Thành phần Dây Thìa Canh có chứa Gurmarin, polypeptid phân lập làm mất cảm giác ngọt gây ra. Nó làm ức chế chọn lọc cảm giác ngọt mà không ảnh hưởng đến các vị giác khác ở chuột cống. Gurmarin tác dụng trên thần kinh cảm giác của chuột. Tác dụng mất cảm giác ngọt của gurmarin kéo dài khá lâu 2-3h, tác dụng này sẽ mất đi nhanh chóng dưới tác dụng của chất kháng gurmarin trong huyết tương hoặc β-cyclodextrin  trên chuột nhắt C57BL.

Công năng: Rễ cây có tác dụng gây nôn và long đờm, trị  tê bại. Lá có tác dụng hạ đường huyết

Công dụng:  Dây Thìa Canh

Rễ sử dụng trong trường hợp viêm mạch máu, rắn độc cắn, trĩ và các vết thương do dao, đạn; còn dùng diệt chấy rận.

Lá thường dùng trị đường huyết cao, liều 4g lá khô đủ để làm ngưng glucose niệu Thuốc có tác dụng gián tiếp lên sự tiết insulin của tụy, làm giảm glucose niệu, làm mất vị ngọt của đường, vị đắng của thuốc vẫn còn trong một vài giờ. Lá làm kích thích tim và hệ thống tuần hoàn, gây bài tiết nước tiểu. Lá cũng có tính chất nhuận tràng do có các dẫn xuất anthraquinon; còn có tính gây nôn. Lá dùng dễ làm thuốc tiêu hóa, còn dùng tán thành bột để chống độc.

ID QUẢNG CÁO 336598d159734e14

Báo cáo cho quản trị viên

Processing your request, Please wait....
    Địa chỉ: 92 / A2 Đường Gò Ô Môi, Khu Phố 2 Phú Thuận Quận 7 Hồ Chí Minh
    Phường : Phú Thuận
    Quận : 7
    Thành phố : Hồ Chí Minh

Leave a Reply